Please enter your e-mail address. We will send your password immediately.

 • almond2221

  อย่าเอาไปเปรียบกับประเทศที่เขาเจริญแล้วสิคะ

 • bhuvhar

  บ้างทีก้งงนะ ที่บ้างคนบอกอย่าไปเปรียบเทียบ เราจะอยู่กันแบบนี้ต่อไปอะหรอ เราไม่อยากเป็นบ้านเมืองที่เจริญถูกม่ะ?? ตามจริงควรฝังชิปแบบอังกฤษไปเลยด้วยซ้ำ และควรเซตซีโร่หมาแมวจรด้วยซ้ำอะ และไอคนที่เลี้ยงหลายตัวที่เป็นหมาแมวจร แล้วบอกไม่มีเงินเสียอะ ถ้าเซตซ่ะมันก้ไม่มีปัญหา พวกคุณไม่ต้องดูแลไ ม่เป็นเจ้าของ เอาแค่หมาที่คุณเลี้ยงจริงๆจังๆให้รอดก่อนเถอะ

 • sa_marisaanita

  จริงๆถ้าคิดจะทำ ควรให้มีการลงทะเบียนฟรีในช่วงแรก กำหนดระยะเวลาให้ชัดเจน เช่นภายใน 1-2 ปี ต้องลงทะเบียน ถ้าใครไม่มาลง ก็เสียค่าปรับไป และควรมีการแบ่งเป็นประเภท สัตว์เลี้ยง กับมูลนิธิและคนใจบุญที่รับเลี้ยงหมาจรจัด และถ้าใครลงทะเบียนแล้วควรได้รับสิทธิ์ในส่วนของสัตว์เลี้ยง เช่น เข้าสวนสาธารณะ ร้านค้า ร้านอาหาร(ที่นั่งด้านนอก)ได้ รวมถึงสิทธิการรักษาพยาบาลที่ถูกลง (เพราะที่เนเธอร์แลนด์เป็นแบบนี้) ไม่อย่างงั้น รัฐก็รับเงินเราไปฟรีๆ โดยที่ปชช ไม่ได้อะไร คิดจะเลี้ยงทุกคนก็ควรมีความรับผิดชอบ แต่คิดว่าทำไม่ได้ก็อย่าออกกฎเลยคะ ไร้ประโยชน์

 • yuppayaojitnok

  ประเทศเหล่านี้คือประเทศที่พัฒนาไปไกลจากไทยหลายปีค่ะ เปรียบเทียบกันไม่ได้เลย เอาเวลาคิดเรื่องนี้ไปคิดเรื่องอื่นดีกว่า คนรวยในประเทศเราน้อยกว่าคนจนมากๆ ถ้าทำได้ก็คงจะเฉพาะคนรวยที่เลี้ยงหมาแมวเท่านั่นแหละค่ะ คนจนกว่าจะหาเงินได้ให้พอเพียงใช้จ่ายแก่ครอบครัวก็ยากเย็นค่ะ

 • kmb_nail_professional

  ก็ไม่ได้อยากบ่นอะไรเล้ยยยย นะเอาจริงๆ ที่บ้านแมว 4 ทำหมันตัวละ 1,500 วัคซีนรายปีตัวละสามร้อยกว่าบาท / หมาตัวผู้ 3 ทำหมันตัวละ 800 บาท , ตัวเมีย 4 ทำหมันตัวละ 1,700 วัคซีนต่อปีอีก... คือก็จ่ายไหว เจ็บป่วยหาหมอที 300-7,000 ก็ไม่เคยบ่น ไหนจะอาหาร ข้าว ทรายแมว ของใช้ ของเล่น ขนม คือก็ดูแลดีหมดทุกอย่าง... แต่เห็นค่าขึ้นทะเบียนแล้วอยากถามว่าเงินส่วนนี้เอาไปทำอะไร เพราะขนาดมีงบฉีดพิษสุนัขบ้าฟรี ทุกวันนี้ไม่เคยมาฉีด ยังต้องอุ้มไปเสียเงินฉีดเองเลย เคยมีงบทำหมันหมาแมว ก็ไม่ทำแล้ว ไม่เห็นนานแล้ว เห็นค่าสมุดค่าลงทะเบียนแพงนะ ถ้าบ้านมีหลายตัวนี่ก็ไม่น้อยนะ แล้วอยากจะถามว่า เอามาแจกแจงให้ดูด้วยมั้ยว่าเอาเงินไปทำอะไรบ้าง มีหลักฐานจริงๆ เป็นชิ้นเป็นอันมามั้ยล่ะ เสียค่าลงทะเบียนขนาดนี้มีสวัสดิการอะไรตอบแทนให้เค้ามั้ยล่ะ ถ้ามาเพิ่มภาระให้คนเลี้ยงหาเงินกินเอง ก็ไม่โอเคอ่ะ คนเลี้ยงหมาแมวเค้าก็มีภาระไม่น้อยแล้วนะ

 • piinice

  เบื่อ ปทท. พอจะทำไรที่พัฒนาเพื่อสังคมบางอย่างเป็นสิ่งที่ดี ก็มีปัญหา จริงๆมันเป็นผลดีกับหมาแมวตัวเองและต่อสังคมหากใครคิดจะเอาไปปล่อยทิ้ง แถวบ้านแมวมาเป็นร้อย ท้องแม่งทุกเดือนพอเลี้ยงไม่ไหวก็เอามาทิ้ง ไม่คิดจะรับผิดชอบกันเลย เป็นไปได้ สาธารณะสุขมาดูหน่อยเถอะ อยู่อย่างลำบากเพราะพวกมันมาก

 • goy44

  เราไม่อยากเจริญตามประเทศอื่นเค้าบ้างเหรอครับ. ถ้ามัวแต่คิดกันแค่นี้แล้วประเทศจะเดินหน้าได้อย่างไร. หมาแมวจรจัดก้อมีแต่นับวันเพิ่มมากขึ้น. ถ้าเราเก็บภาษี. เจ้าของหมาเค้าก้อจะดูแลทำหมันไม่ให้มันผสมพันธุ์เกินความต้องการของผู้เลี้ยง. แต่ถ้าปล่อยเลี้ยงแบบตามมีตามเกิด. ก้อจะไม่มีใครสนใจที่จะป้องกันเรื่องคุมกำเนิด. อยากให้คนไทยค่อยๆคิดดูนะครับว่าสิ่งไหนดีกว่ากัน

 • coco_lee88

  เห็นด้วยที่จะขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยงค่ะ กระทรวงเกษตรฯ รับผิดชอบเรื่องนี้ใช่มั่ยคะ ฝากคิดวิเคราะห์ให้ละเอียดรอบคอบ ผลกระทบต้องป้องกัน บริหารความเสี่ยงในทุกด้านของเรื่องนี้ด้วย สิ่งที่ประชาชนอย่างเราเห็นชัดๆตอนนี้คือ 1.บางคนสงสัยว่าขึ้นไปแล้วเกิดประโยชน์อะรัยบ้าง อันนี้ควรชี้แจงให้ทราบ ส่วนคนที่รักหมาแมวนั้นเข้าใจว่าทราบกันดีและรอคอยกฎหมายนี้มานานแล้ว 2.เก็บเงินไปทำอะรัย 3.คนที่ช่วยเหลือหมาแมวถูกทอดทิ้งมาเลี้ยงเขามีหมาแมวเยอะ ต้องจ่ายค่าขึ้นทะเบียน เป็นเงินจำนวนมาก ก่อให้เกิดภาระค่าใช้จ่าย 4.ช่วยทำมาตรการรองรับหมาแมว ที่จะถูกทิ้งจากเรื่องนี้ไว้ด้วย มนุษย์บางคนเห็นแก่ตัวมาก พอตัวเองต้องสละอะไรนิดหน่อยก็พร้อมจะทิ้งชีวิตน้อยๆ ที่รักและซื่อสัตย์ต่อเขาไปได้อย่างง่ายดาย และ 5.หากยังไม่รู้จะเอาเงินค่าลงทะเบียนรวมตัวละ 450 บาทไปทำอะไร ขอเสนอให้เก็บอยู่ในหลักสิบก็พอหรือถ้ามีงบฯในการดูแลสัตว์อยู่แล้วขอเสนอให้ลงทะเบียนฟรี โดยอาจกำหนดว่าใครมาลงภายในเดือนไหน ไม่เสียค่าใช้จ่าย และหากเกินเวลานั้น ให้เสียเท่าไหร่ก็ว่าไป แต่ไม่ควรเกินหลักสิบ

 • gep_9988

  ลงชื่อ20000 ได้ม่ะ ไม่เห็นชอบ คนจนเลี้ยงหมา แมว เอาเงินไหนมาจ่าย ดูสภาพความเป็นอยุ่ของไทย ไปเทียบชาวโลกทำไม คนไม่มีเงินจ่าย ทิ้งข้างถนน วัดแยะ หมา แมวเดือดร้อนหมด

 • armania_p

  แล้วประเทศเค้า จ่ายไปแล้วได้ผลตอบแทนอะไรบ้างครับ รบกวนหาข้อมูลให้ด้วยครับ?

Show more comments
More Photos From This User See All Photos